BÀI TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG CÁC DỊCH BỆNH MÙA HÈ
Thời tiết mùa hè là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại dịch bệnh phát sinh, phát triển, dễ lây lan như: thủy đậu, quai bị, rubella, cúm A, sởi, tay chân miệng, viêm đường hô hấp, tiêu chảy, bệnh tả, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, viêm màng não mô cầu, ... Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, mọi người đều có thể mắc các bệnh, dịch truyền nhiễm, nhưng đối tượng dễ mắc nhất vẫn là trẻ em. Trong khi đó, công tác phòng, chống các loại dịch, bệnh truyền nhiễm gặp nhiều khó khăn do điều kiện vệ sinh môi trường, ý thức vệ sinh cá nhân, vệ sinh an toàn thực phẩm của người dân chưa cao.
TRƯỜNG TIỂU HỌC LỘC THỦY TỔ CHỨC NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6
Thứ sáu, 05/06/2020 09:19
Thực hiện Công văn số 10- CV/HĐĐ ngày 25 tháng 5 năm 2020 của Hội Đồng Đội Huyện Lệ Thủy về việc tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; sáng ngày 1/6/2020 Trường Tiểu học Lộc Thủy đã tổ chức kĩ niệm 70 năm Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6/1950 - 1/6/2020) và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2020 cho toàn thể đội ngũ CBGV nhân viên, học sinh của nhà trường
BÁC ĐỂ LẠI MUÔN VÀN TÌNH YÊU THƯƠNG CHO THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG
Thứ hai, 01/06/2020 07:55
Trong muôn vàn tình thân yêu của Bác Hồ dành cho nhân dân, có một tình yêu lớn dành cho thiếu niên, nhi đồng. Những tình cảm gần gũi thân thương, nồng ấm và những lời dạy mà sinh thời Người dành cho thiếu niên, nhi đồng đã trở thành tài sản tinh thần vô giá của toàn Đảng, toàn dân và của thế hệ trẻ nước ta.
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC LỘC THỦY KỈ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2020)
Thứ sáu, 29/05/2020 08:01
Năm nào cũng vậy cứ đến tháng 5 về, là trong lòng chúng ta đều bâng khuâng, nghẹn ngào nhớ về Bác Hồ. Vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu! Khắp đất nước rộn ràng, chào đón mừng ngày sinh nhật Bác 19/5. Những câu chuyện về Bác Hồ làm cho chúng ta nghĩ về những kỷ niệm của Bác khi còn sống, lòng ta thêm một lần nữa thổn thức, trái tim ta càng thêm rung động nhớ ơn Bác vô hạn.
HỒ CHÍ MINH ĐẸP NHẤT TÊN NGƯỜI
Thứ sáu, 29/05/2020 07:55
Tháng năm lại về ... mùa sen bắt đầu nở. Đất trời khoác lên mình bộ áo mới rực rỡ với nhiều thanh âm của hơi thở cuộc sống thời đại. Thời gian đi lên phía trước như cánh chim không bao giờ biết mỏi. Chợt ta lắng mình nghĩ về Bác kính yêu với tất cả tình cảm nâng niu, trìu mến nhất.
THÁNG NĂM LẠI NHỚ ĐẾN NGƯỜI!
Thứ bảy, 16/05/2020 08:56
Chủ tịch Hồ Chí Minh là một hiện tượng đặc biệt trong thế kỷ XX, Người là nơi kết đọng của tinh hoa thời đại và văn hoá dân tộc, tư tưởng của Người trở thành niềm tin chân lý cho các thế hệ người Vệt Nam. Tháng Năm lại về, ta lại nhận thấy Bác như đang ở bên, trong lần sinh nhật thứ 130 của Người, lòng ta thêm một lần nữa thổn thức, trái tim ta thêm một lần nữa rung động.
HỌC SINH HUYỆN LỆ THỦY NGÀY ĐẦU ĐẾN TRƯỜNG SAU KÌ NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
Thứ ba, 05/05/2020 03:28
Thực hiện Công văn số 823/SGDĐT ngày 27 tháng 4 năm 2020 của Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Bình về việc thông báo học sinh đi học trở lại và hướng dẫn các điều kiện bảo đảm sức khỏe cho học sinh, sáng ngày 04/5/2020, toàn thể học sinh trên địa bàn huyện Lệ Thủy cả ba cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS đã đi học trở lại sau kì nghỉ dài vì phòng chống dịch bệnh Covid-19.
LỆ THỦY: ỔN ĐỊNH NỀ NẾP DẠY HỌC VÀ BẢO ĐẢM PHÒNG, CHỐNG DỊCH Covid-19
Thứ ba, 05/05/2020 03:13
Sáng 4/5/2020, các em học sinh MN, TH, THCS trên địa bàn huyện Lệ Thủy đã phấn khởi trở lại trường học tập sau kỳ nghỉ dài ngày để phòng, chống đại dịch Covid-19 gây ra. Ngay trong buổi sáng đầu tiên khi các em đi học trở lại, phòng GD&ĐT Lệ Thủy đã có sự kiểm tra, giám sát các đơn vị trường học thực hiện các biện pháp chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Bình.
NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LỆ THỦY TRIỂN KHAI CÁC PHƯƠNG ÁN ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19
Chủ nhật, 15/03/2020 11:48
Từ ngày 29/01/2020 ngành GD&ĐT Lệ Thủy đã thực hiện triệt để Công điện của UBND huyện Lệ Thủy về việc đảm bảo an toàn và phòng tránh dịch COVID-19 lây lan trong các trường học. Sau đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Bình, Sở GD&ĐT Quảng Bình, ngành GD&ĐT Lệ Thủy đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn tạm dừng chương trình học trong suốt thời gian học sinh nghỉ học. Đây là giải pháp để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Để tiếp tục cho học sinh quay trở lại trường chủ động, an toàn, không hụt hững kiến thức, ngành GD&ĐT Lệ Thủy đang triển khai thực hiện những phương án được giáo viên và nhân dân trong toàn huyện ủng hộ, hưởng ứng.
MỪNG XUÂN CANH TÝ, MỪNG ĐẢNG VĨ ĐẠI
Thứ năm, 30/01/2020 08:29
Chúng tôi đưa cụm từ “mừng xuân” lên trước “mừng Đảng”, nghe có vẻ khác thường, song đó lại phản ánh một quy luật tất yếu khách quan. Chúng ta đều biết, những chiến thắng lịch sử của dân tộc ta hầu hết đều gắn liền với mùa xuân, trước khi Đảng ra đời.
TRƯỜNG TIỂU HỌC LỘC THỦY TỒ CHỨC GẶP MẶT THÂN MẬT NHÂN NGÀY 20.11.2019
Thứ sáu, 22/11/2019 09:54
Có lẽ không có ai trong chúng ta lại chưa một lần bước qua cổng trường và chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng giữ cho mình những kỉ niệm đẹp về thầy cô của mình - nhất là trong những ngày này. Mỗi năm, cứ đến ngày 20/11, ai đã từng làm nghề dạy học đều có những cảm xúc bâng khuâng xen lẫn niềm vui sướng tự hào về cái nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý của mình.
NGHĨ VỀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2019!
Thứ sáu, 15/11/2019 09:55
Kính thưa quý vị đại biểu!Kính thưa các vị khách quý cùng tất cả quý thầy, cô giáo, cán bộ công nhân viên! Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, những ngày qua, Trường TH Lộc Thủy đã có nhiều hoạt động văn nghệ,thể dục thể thao sôi nổi của toàn thể–giáo viên–cán bộ nhân viên nhà trường cùng nhau hướng đến chào mừng ngày 20/11 hôm nay.

Nguyễn Thị Hoàng Lan
Phan Thị Loan