THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 8
Số lượt truy cập: 7722235
QUẢNG CÁO
PHAN BẢO NAM – CẬU BÉ “HẠT TIÊU” ĐẦY NGHỊ LỰC
Trường Tiểu học Lộc Thủy những ngày đầu Xuân thật sôi nổi. Hoạt động dạy và học của trường như một guồng máy chuyển động rầm rộ với một động cơ lớn xoay quanh chủ đề năm học: Đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo hướng dạy học tích cực, phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh. Đổi mới PP DH theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống. Bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của phòng giáo dục – đào tạo, trường Tiểu học Lộc Thủy đã tích cực tham gia nhiều hội thi do phòng giáo dục - đào tạo tổ chức.

Với phương châm: “Khỏe để học tập, khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”  Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người. Có sức khỏe tốt mỗi người sẽ tự tạo ra cho mình sự sáng tạo trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, việc tập thể dục, rèn luyện thân thể là việc làm hết sức cần thiết. Trong phong trào thi đua rèn luyện TDTT, trường Tiểu học Lộc Thủy đã có nhiều tấm gương tiêu biểu, là niềm tự hào của bao thế hệ học trò hôm nay và mai sau. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là cậu học trò nhỏ Phan Bảo Nam -  chăm chỉ, ngoan ngoãn, gương mẫu và đặc biệt là rất yêu thích môn Bơi lội.

       Ngôi nhà nhỏ - nơi Bảo Nam sống cùng ông bà, bố mẹ ven sông Kiến Giang. Lớn lên cùng với sóng nước, Bảo Nam đã được bố mẹ cho học bơi ngay từ tuổi mẫu giáo. Đến năm lớp Hai, em đã nhanh nhẹn giữa sông nước như một “ kình ngư”. Gặp gỡ anh Phan Việt Đông – Bố của Nam- tôi mới hiểu thêm niềm đam mê bơi lội của em. Anh Đông chia sẻ: “ Cháu dạn nước lắm! Thích về nước, thích bơi như một chú nhái bén. Trong xóm có các bạn cùng hay tắm sông, rồi thi bơi nhưng Bảo Nam nhỏ nhất lại luôn bơi nhanh nhất. Chắc vì những cuộc thi bơi ngắn, thú vị đó mà cháu càng bơi giỏi và yêu thích môn Bơi lội!”

          Con sông Kiến Giang trong xanh hiền hòa đã ghi lại biết bao kỉ niệm tuổi thơ của chúng ta. Con sông quê hương đã cho Bảo Nam một đam mê rèn luyện TDTT qua môn Bơi lội. Nhìn trực tiếp hoạt động bơi, động tác trở khi bơi của em chúng ta mới thật sự khâm phục cậu bé “hạt tiêu” này.

    Niềm say mê cùng với sự nhiệt tình chỉ bảo của thầy cô đặc biệt là thầy Phạm Việt Hùng – GV dạy môn Thể dục, em đã đạt được những thành tích đáng tự hào:

  + Năm học 2018-2019 đạt giải Nhất môn Bơi ếch, nội dung 25m giành cho độ tuổi 6-9, trong kì thi TDTT do Phòng Giáo Dục Lệ Thủy tổ chức.

+ Năm học 2019-2020 đạt hai giải Ba môn Bơi ếch, nội dung 50m và môn Bơi ngữa, nội dung 50m trong kì thi TDTT do Phòng Giáo Dục Lệ Thủy tổ chức.

+ Năm học 2020-2021 đạt hai giải: Giải Nhất  môn Bơi ếch, nội dung 50m và giải Ba  môn Bơi ngữa, nội dung 50m trong kì thi TDTT do Phòng Giáo Dục Lệ Thủy tổ chức.

Nếu các bạn đến Trường TH Lộc Thủy ghé vào lớp 5A, có thể dễ dàng nhận ra cậu bé Phan Bảo Nam, bởi dáng người nhỏ nhắn, nhưng rất khỏe mạnh. Không chỉ là một vận động viên bơi giỏi, Nam còn học tập rất chăm chỉ, tích cực, năng động trong mọi hoạt động, có khả năng tổ chức, hướng dẫn các bạn trong hoạt động tập thể. Bảo Nam là trưởng ban TDTT của lớp 5A, đội trưởng đội bóng Nhí của lớp. Mặc dù dáng người nhỏ nhưng Nam rất nhanh nhẹn hoạt bát trong mọi hoạt động, mọi phong trào...

          Với năng khiếu và niềm say mê môn Bơi lội, Nam tâm sự: “Sau này em mơ ước trở thành một vận động viên Bơi lội giỏi. Tham gia vào đội tuyển Bơi lội của Quốc gia.” Ước mơ của Bảo Nam thật đẹp đẽ, thật đáng học tập phải không các bạn!

           Thật đáng trân trọng, tự hào về Phan Bảo Nam, em đã ghi thêm bề dày thành tích của nhà trường cũng như đóng góp vào thành tích của ngành giáo dục Huyện nhà. Tin chắc trong tương lai em sẽ trở thành người có ích, đem tài trí của mình để xây dựng một đất nước Việt Nam vững mạnh vươn lên tầm cao mới, đúng như niềm tin mà Bác Hồ nhắc đến trong thư gửi học sinh:

         Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Mùa xuân sắp về trên quê hương chúng ta, trong cái se lạnh của buổi giao mùa vẫn điểm xuyết thêm những tia nắng hồng. Những giải thi của em cũng mang về cho trường TH Lộc Thủy những nụ hồng đầu năm mới. Nó làm cho không gian của trường ấm hơn, đẹp lên. Mong rằng Năm mới, thắng lợi mới sẽ đến với cô trò trường Tiểu học Lộc Thủy chúng ta.

 

Một số hình ảnh về em Phan Bảo Nam

0-0PBNAM1.jpg


0-0PBNAM2.jpg


0-0PBNAM3.jpg


0-0PBNAM4.jpg

Phan Bảo Nam (thứ 2 từ trái qua phải) đạt giải Nhất môn Bơi Ếch 50m Nam

0-0PBNAM5.jpg

Phan Bảo Nam (thứ 3 từ trái qua phải) đạt giải Nhất môn Bơi Ngữa 50m Nam

                                          Ngày 2/02/2021

                                                  Người viết: Mai Thị Diệu Lành

Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Hoàng Lan
Nguyễn Thị Hoàng Lan
Hiệu trưởng
Phan Thị Loan
Phan Thị Loan
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC LỘC THỦY, HUYỆN LỆ THỦY, TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882856 - Email: thlocthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com