THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 29
Số lượt truy cập: 7699986
QUẢNG CÁO
Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2021); 75 năm Ngày thành lập Công đoàn Quảng Bình (01/8/1946- 01/8/2021) 27/07/2021 7:50:49 SA
Cách đây 92 năm, ngày 28-7-1929 tại số nhà 15 Hàng Nón - Hà Nội, Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ, tiền thân của tổ chức Công đoàn Việt Nam chính thức được thành lập. Việc thành lập Tổng công hội đỏ Bắc kỳ có ý nghĩa hết sức to lớn đối với phong trào công nhân Việt Nam. Đó vừa là kết quả tất yếu của sự trưởng thành về chất lượng của phong trào công nhân nước ta, vừa là thắng lợi của đường lối công vận của Nguyễn Ái Quốc và Đảng Cộng Sản Đông Dương, đồng thời cũng đáp ứng nhu cầu cấp thiết về tổ chức của phong trào công nhân Việt Nam. Lần đầu tiên giai cấp công nhân Việt Nam có một đoàn thể cách mạng rộng lớn, hoạt động có tôn chỉ, mục đích, phản ánh được ý chí nguyện vọng của đông đảo công nhân lao động.


0-000cdoan.jpg

 

Trong 92 năm hình thành và phát triển, tổ chức Công đoàn luôn phát huy vai trò, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần to lớn vào thắng lợi của cách mạng nước ta. Tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn giữ vững vị trí là trung tâm đoàn kết của công nhân lao động, là người đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng, cùng Nhà nước chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động.

Hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biễn phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của người lao động và các doanh nghiệp. Với chương trình Công đoàn Việt Nam – Điểm tựa của người lao động. Với ý nghĩa đó, trong thời gian vừa qua, Công đoàn trường TH Lộc Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động, mà qua đó đã tạo lên sợi dây gắn kết giữa người lao động với tổ chức Công đoàn như: Chương trình Tết Sum vầy, tặng quà các gia đình CNVCLĐ nhân Tết Nguyên đán,…..

Công đoàn đã tặng những suất quà ĐVLĐ có hoàn cảnh khó khăn thiếu việc làm do covid 19, bị thiên tai rủi ro, … Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, Công đoàn vận động ủng hộ Chương trình đồng hành cùng Miền Nam chống Covid-19 tại UBND xã với số tiền 2,4 triệu đồng; vận động các cá nhân ủng hộ Quỹ vacxin gần 2,1 triệu đồng.

Với những thành tựu và truyền thống trong 92 năm qua của Công đoàn Việt Nam và truyền thống 75 năm Công đoàn tỉnh Quảng Bình sẽ là hành trang, là thực tiễn phong phú, đồng thời, cũng phải đối mặt với những thách thức mới, đòi hỏi tổ chức công đoàn nói chung và mỗi cán bộ công đoàn nói riêng phải luôn vững vàng, khẳng định và phát huy được vai trò, bản chất giai cấp công nhân Việt Nam.

                           Người viết: Phan Thị Loan

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Hoàng Lan
Nguyễn Thị Hoàng Lan
Hiệu trưởng
Phan Thị Loan
Phan Thị Loan
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC LỘC THỦY, HUYỆN LỆ THỦY, TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882856 - Email: thlocthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com